1 tháng trước
Những Lợi Ích Hành Tây Mang Lại Cho Sức Khỏe Mà Nhiều Người Bỏ Qua

636
Lượt xem
57
Lượt chia sẻ
1
Lượt bình luận

Hành tây là một loại thực phẩm mang lại hương vị thơm ngon và đặc biệt cho món ăn, chúng cũng mang lại những lợi ích cho sức khỏe chúng ta. Cùng họ với tỏi, hẹ và tỏi tây, những tác dụng phụ của chúng đã được chúng ta biết đến và sử dụng trong nhiều thế kỷ qua. Hãy đọc bài viết này để có thêm kiến thức về sự mạnh mẽ của loài thực vật này. Dưới đây là một số bệnh mà bạn có thể chữa trị bằng hành tây. 

Giảm đau tai

Bạn đã bao giờ bị một cơn đau tai kéo dài chưa? Thay vì lái xe đến cửa hàng thuốc gần nhất để có một liều thuốc giảm đau, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn bằng cách tìm kiếm trong tủ lạnh của mình một củ hành tây bởi chúng có một đặc tính chữa bệnh tự nhiên. Lấy một củ hành tây, cắt làm đôi và lấy phần lõi bên trong. Cho phần này vào bên trong tai của bạn. Hãy chắc chắn rằng cắt phần lõi có kích thước phù hợp để đặt trong tai dễ dàng mà không bị rơi ra ngoài. Giữ nó qua đêm và chất hóa học tự nhiên của hành tây sẽ giúp giảm cơn đau bất kỳ trong tai. Nó cũng giúp làm mềm bất kỳ loại gáy tai để dễ dàng loại bỏ chúng. Nếu bạn thích phương thuốc dạng lỏng, thì hãy đun sôi hành tây sau đó nhỏ một vài giọt vào tai. Một lựa chọn khác là bọc hành tây trong một miếng vải ấm và áp nó vào tai.

Chống cảm lạnh và viêm

Dùng hành tây để điều trị cho những người bị cảm lạnh và chống viêm đã được sử dụng trong nền y học Trung Quốc truyền thống. Lý thuyết đằng sau phương pháp này là hành tây có đặc tính chống vi khuẩn tự nhiên, trong đó bàn chân là một bộ phận liên kết đến hệ thần kinh và các cơ quan nội tạng. Axit Phosphoric (hóa chất trong hành tây khiến bạn bị cay mắt) có thể xâm nhập vào các mạch máu bằng cách hấp thụ qua bàn chân, giúp bạn thanh lọc máu và giúp chống nhiễm trùng hiệu quả hơn. Rửa chân bạn và củ hành tây thật sạch, cắt hành tây thành những lát mỏng và đặt dưới gan bàn chân, đeo tất và giữ chúng qua đêm.

Ngăn ngừa ung thư

Hành tây đã được chứng minh là giúp giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng, ung thư đại trực tràng và ung thư thanh quản - ngay cả khi bạn chỉ dùng nó 1-2 lần/tuần. Loại thực phẩm này được khuyến khích sử dụng. Ăn càng nhiều hành tây, nó càng giúp bạn ngăn ngừa ung thư. Nếu bạn nấu món gì đó với nửa củ hành tây thì hãy cho thêm nhiều một chút. Để có thêm cảm hứng về cách kết hợp hành tây cho bữa ăn tiếp theo của bạn, hãy tham khảo danh sách các công thức nấu ăn dành riêng cho loại rau củ này nhé.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Một trong những sự thật về hành tây mà ít người biết là chúng chứa hàm lượng lưu huỳnh và flavonoid cao, có tác dụng lớn trong việc làm giảm lượng đường trong máu. Nó đã được chứng minh rằng khi bệnh nhân bị tiểu đường tiêu thụ ít nhất 2 ounce mỗi ngày thì lượng đường trong máu của họ giảm đáng kể. Nghiên cứu về vai trò to lớn của hành tây trong việc điều trị bệnh tiểu đường vẫn đang được nghiên cứu. Một tác dụng nữa của việc tiêu thụ hành tây giúp hạ đường huyết là nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn.

Giúp đối phó với bệnh hen suyễn

Hành tây chứa một chất chống oxy hóa có tên gọi là quercetin - hoạt động như một chất chống viêm và ức chế histamine. Các nghiên cứu đã chứng minh queretin có tác dụng ức chế các tế bào miễn dịch sản xuất histamine (hóa chất tạo ra phản ứng dị ứng). Đối với những người mắc bệnh hen suyễn, người ta tin rằng queretin giúp mở đường hô hấp, phế quản, giúp thở dễ dàng hơn.

Ngăn ngừa sâu răng

Ăn hành tây sống sẽ khiến hơi thở của bạn có mùi nhưng ngược lại nó có thể loại bỏ vi khuẩn có hại gây sâu răng. Nhai hành tây trong khoảng 2-3 phút có hiệu quả tiêu diệt hầu hết vi trùng trong miệng của bạn.

Nguồn ảnh bìa: Flickr từ flickr.com