4 tháng trước
17 Công Thức Nấu Ăn Bằng Nồi Cơm Điện Từ Ăn Sáng Cho Đến Tráng Miệng
353

5044
Lượt xem
40
Lượt chia sẻ
7
Lượt bình luận

Nồi cơm điện - món dụng cụ nhà bếp tuyệt vời có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, món cơm nấu ra ngon vừa miệng và tránh bị cháy cơm lẫn cháy nồi, chỉ cần bạn đong nước với gạo theo tỉ lệ phù hợp. Nhưng tại sao bạn lại mua một thiết bị chỉ để nấu một món?

Bí quyết là: nồi cơm điện không chỉ được dùng để nấu cơm! Bạn có thể chế biến nhiều món ăn chỉ từ một món dụng cụ, giảm tối thiểu số lượng nồi niêu xoong chảo, thậm chí bạn còn không cần có bếp lò. Đi du lịch ư? Mang theo nồi cơm điện! Đi ở kí túc xá đại học? Tương tự. Danh sách 17 món ăn không từ gạo có thể chế biến bằng nồi cơm điện, và bạn có thể cân nhắc bỏ đi một số dụng cụ trong bếp đấy!

Các món ăn bạn có thể nấu bằng nồi cơm điện

Có những loại nồi mang nhiều chức năng khác nhau[1] - nấu cơm, hấp, xào, hầm, nấu súp, hoặc thậm chí là làm bánh. Hãy đảm bảo chiếc nồi bạn đang dùng có các chức năng trên trước khi thử nấu một công thức nào đó, và luôn tránh xa nồi mỗi khi bạn mở nắp để không bị phỏng vì hơi nước nóng tỏa ra.

Công thức cho bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, không phải sao? Hãy bắt đầu ngày mới của bạn bằng các món ăn tuyệt vời sau đây:


Món trứng Omelette là một lựa chọn tuyệt vời, khi bạn có thể chọn loại nguyên liệu bạn muốn thêm. Bạn thích thịt ba chỉ xông khói? Hãy thêm vài lát thịt và phô mai, cà chua và hành tây. Nêm kèm một chút nghệ hỗ trợ cho sức khỏe và ớt jalapenos tươi xắt nhỏ để có vị thơm cay. Bạn có thể kết hợp thêm bất cứ thực phẩm nào bạn thích! Nấu món trứng tráng trong nồi cơm điện sẽ giữ được nhiệt độ ổn định. Khi nấu xong, chỉ cần lật nhẹ rồi bày phần trứng ra đĩa, và bạn có ngay món trứng tráng hoàn hảo cho buổi sáng.


Để ngày mới khởi đầu lành mạnh, bạn có thể thử món yến mạch cắt hạt tấm - một món ăn đơn giản chỉ tốt khoảng 25 phút. Bạn có thể thêm vào trái cây, các loại hạt và các loại dâu để tăng vị cho bữa ăn. Món yến mạch với việt quất và hạt óc chó, tại sao lại không nhỉ?

Bánh mì vị chuối - Wide Island View


Bánh chuối có thể được dùng trong điểm tâm, bữa nhẹ hay thậm chí là tráng miệng! Tráng một lớp dầu thực vật (hoặc dùng dung dịch chống dính từ thực vật) để món bánh không bị dính. Bạn có thể thêm vào việt quất và óc chó khi chế biến, hoặc quế để gia tăng hương vị.

Bánh kếp - I am a Food Blog


Món bánh lấy cảm hứng từ nước Nhật này gần giống với kiểu shortcake dâu ở phía nam, nhưng bạn có thể thêm các món topping rất đa dạng, ví dụ như những quả mâm xôi tươi rói! Phần bánh kếp có kích cỡ bằng nồi cơm điện của bạn khá lớn nên có thể cùng thưởng thức với bạn bè, còn gì tuyệt hơn nữa!

Công thức cho các món ăn kèm


Đây quả là một món ăn dễ làm! Công thức này kết hợp bánh quy đóng hộp với các món thường dùng làm nhân bánh pizza một cách sáng tạo để làm nên món bánh mì pizza ngon lành.


Diêm mạch là một loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng và có thể nấu y như gạo. Bạn dùng món diêm mạch với các món nguội như một bữa phụ, hoặc dùng kèm với một món ăn giàu protein khác để dùng như một bữa ăn chính.


Đây là món ăn trong mơ của các bạn sinh viên, vì dễ nấu và tốn ít thời gian (20 - 25 phút). Mùi thơm tỏa ra từ món ăn này sẽ khiến hàng xóm cũng phải gõ cửa phòng bạn để xem họ có thể cùng bạn thưởng thức không.


Trong công thức này, bạn vẫn cần chảo để nấu bơ tỏi và hành tây trước. Nhưng nếu bạn không có bếp, bạn có thể dùng nồi cơm điện với chế độ xào (nếu nồi của bạn có chế độ này) để nấu phần bơ hành tỏi.

Công thức dùng để nấu bữa tối


Một bữa ăn chỉ dùng một chiếc nồi, từ đầu đến cuối giai đoạn chế biến. Hãy dùng chế độ xào của nồi cơm điện nhà bạn đúng theo như công thức đã hướng dẫn.


Ngon miệng và bổ dưỡng, món súp này sẽ sưởi ấm cho bạn vào những ngày lạnh giá. Chú ý chỉ thêm mì vào gần cuối để mì không bị nhũn.

Món sốt ớt với đậu đen - Cooking with Your Kids


Một món ăn vô cùng phù hợp để con bạn cùng tham gia vào chế biến. Bạn có thể xào hành tây và tỏi trước trong nồi nếu muốn, và các bé sẽ chọn nguyên liệu thêm, vào như phô mai, kem chua và hẹ. Bánh nachos cũng là một lựa chọn không tồi, đúng không?


Đây cũng là một món ăn đầy dinh dưỡng, tuy nhiên công thức này lại có khâu chuẩn bị không đơn giản và cần hơn một tiếng để hoàn thành. Bạn cần ướp thịt gà (và bảo quản trong tủ lạnh) trước khi nấu. Tuy nhiên, vì món ăn cũng chỉ cần có nồi cơm điện để chế biến, nên nếu bạn có tủ lạnh và thời gian, thì bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn đậm đà này tại nhà.


Món ăn này làm bao gồm thịt, rau và gạo, tất cả đều được nhồi trong một cây bắp cải lớn. Khi bạn nấu xong, hãy bày ra dĩa và thưởng thức món ăn thú vị này.

Công thức chế biến các món tráng miệng

Lê chần nước quả lựu - Jeanette’s Healthy Living


Món tráng miệng này cần ít hơn một giờ để chế biến, nhưng để hương vị thêm đậm đà, bạn cần tẩm ướp trước lê qua một đêm.

Bánh phô mai - Washoku Guide


Đây là công thức làm món bánh phô mai mềm mịn và sang trọng. Bạn cần nhớ tráng nồi với dung dịch chống dính trước khi bắt đầu để lấy bánh ra dễ hơn. Thêm các loại dâu, mứt hoa quả hay rưới sốt socola trên bề mặt nếu bạn muốn. Bánh sẽ ngon nhất khi ăn lạnh.


Nướng bánh bằng nồi cơm điện - thật ấn tượng! Món ăn này dùng hỗn hợp bánh kếp bạn có thể mua ở cửa hàng, sữa và phô mai Ricotta, nhưng khi chế biến xong món bánh sẽ mềm mịn hơn khi nướng bằng lò.!

Bánh táo - Washoku Guide


Bạn sẽ phải nấu táo ở trong chảo trước, còn phần bánh sẽ được thực hiện bằng nồi cơm điện. Bạn nhớ kiểm tra nồi nhà bạn có chế độ làm bánh không trước khi làm nhé. Không có táo ư? Không thành vấn đề, bạn có thể thay thế táo bằng lê hay thậm chí là đào.

Bây giờ bạn có thể dẹp sang bên các dụng cụ làm bếp cũ kĩ ít xài, lấy nồi cơm điện ra và nấu hẳn một bữa tiệc xứng tầm với vua chúa bằng những công thức tiện dụng trên nào!

Tài liệu tham khảo