2 tháng trước
20+ Công Thức Đơn Giản Và Ngon Miệng Với Củ Dền Để Bạn Thử Tại Nhà!
323

3928
Lượt xem
57
Lượt chia sẻ
10
Lượt bình luận

Củ dền đã trở nên phổ biến như một siêu thực phẩm được đánh giá như một con đường cao tốc đến sức khỏe sau khi các nghiên cứu tuyên bố rằng nó cải thiện hiệu suất thể thao, tăng lưu lượng máu và giảm huyết áp.


Củ dền bổ dưỡng cũng có thể được ép lấy nước. Củ dền giống như nhiều loại rau khác là nguồn dinh dưỡng không chất béo – với lượng protein bổ sung. Hồ sơ carbohydrate của củ cải đường là độc nhất. Chúng chứa tỷ lệ đường rất lớn, nhưng có tổng lượng carb bằng một nửa rau củ có tinh bột như khoai tây. Do hàm lượng carbs thấp và chất xơ ở mức 3 gram nên ảnh hưởng đến lượng đường trong máu ở mức vừa phải.

Nếu củ dền của bạn có những mảng xanh, thì hãy loại bỏ chúng khi ép nước từ củ dền. Nhưng đừng vứt những mảng xanh này đi. Chúng có thể ăn được.

Củ dền giúp chúng ta phát triển tế bào mới

  • Folate giúp tổng hợp ADN và protein. Do đó, nó rất cần thiết cho sự phát triển của các tế bào mới. Thiếu hụt folate có thể dẫn đến thiếu máu vì các tế bào hồng cầu không đạt đến độ trưởng thành. Folate cũng giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Một bát củ dền nấu chín cung cấp một phần ba lượng folate khuyến nghị hàng ngày (136g)

Củ dền là loại rau bạn cần cho bộ xương khỏe mạnh

  • Mangan cần thiết cho sụn và xương đạt được khả năng phục hồi để tăng sức chịu đựng mà không bị gãy. Một bát củ dền tươi bằng 23% lượng mangan khuyến nghị hàng ngày

Củ dền giữ cho bạn một trái tim ổn định

  • Đủ Kali có lợi cho huyết áp. Một bát củ dền luộc có 11% lượng kali khuyến nghị hàng ngày.

Hãy cùng đến với chủ đề chính về củ dền! Giờ là lúc để tận hưởng!

Cho dù bạn thích nướng ngọt, muối chua, hoặc rán giòn cũng có công thức củ dền hảo hạng cho tất cả. Củ dền tươi mất khoảng 30 đến 60 phút để nấu, tùy theo kích cỡ.

Sẵn sàng để thực hiện những công thức với củ dền chưa?

1. Chế biến củ dền đơn giản


Sau khi được luộc hoặc nướng trong lò, hãy ăn với chanh hoặc giấm balsamic.


Tùy chọn để thêm vào món salad của bạn:

Táo và Nấm​​​​​​​

Trộn củ dền thái lát với một ít cần tây và táo. Thêm dầu giấm từ nấm, đậu xanh và hạt hướng dương, rắc lên trên thì là tươi và sữa chua.

Cam và bắp cải

Chia bắp cải và củ dền thành các phần bằng nhau. Cắt nhỏ củ dền và bắp cải. Thêm một quả cam navel, gọt vỏ và băm nhỏ.

Gừng và cà rốt​​​​​​​

Củ dền và gừng là sự kết hợp chết người. Sử dụng một lượng bằng nhau cà rốt và củ dền. Thêm gừng băm vào hỗn hợp; trộn trong một ít dầu đậu phộng, nước cốt chanh và rau mùi.

A delicious tasty appetizer in a dazzle of goat cheese and beets

Thành phần:​​​​​​​

  • Kem đánh
  • 1 muỗng canh hẹ băm nhỏ
  • 1 muỗng canh bạc hà băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê vỏ chanh nghiền, muối và hạt tiêu

Hướng dẫn:​​​​​​​

Luộc củ dền cả vỏ và chưa thái với nước cốt chanh (đặt cả phần nửa quả chanh vào nước sau khi vắt), cho đến khi mềm. Để ráo củ dền, để nguội và gọt vỏ. Cắt lát mỏng củ dền và đặt vào bát. Trộn phô mai dê với một ít kem đánh bông cho đến khi hỗn hợp mịn. Thêm các thành phần còn lại và nêm gia vị. Đặt một củ dền vào cốc muffin và cho hỗn hợp phô mai dê lên trên với một lát củ dền. Làm lạnh trong hai giờ và sử dụng.

Health in a delicious mix. It may look full of chocolate but is filled with Beets

Thành phần:​​​​​​​

  • 2 cup bột mì đa dụng
  • 3/4 cup đường
  • cup 2/3 bột ca cao Hà Lan
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 1 muỗng cà phê muối
  •  3/4 bơ không ướp muối ở nhiệt độ phòng, cắt thành miếng
  • 2 quả trứng lớn ở nhiệt độ phòng
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 3/4 cup bột củ dền chín (khoảng 2 củ dền lớn)
  • 1 1/4 cup nước nóng
  • Lớp phủ: 1/2 cup + 2 muỗng canh bơ không ướp muối, 1 cup đường, 3/4 cup bột ca cao Hà Lan chế biến, 3/4 cup kem đánh, 1 muỗng cà phê vani,1/2 muỗng cà phê muối

Hướng dẫn:​​​​​​​

Đặt lò nướng để làm nóng trước ở 350oF. Đổ dầu lên chảo. Đổ bột. Thêm ca cao, đường, muối và bột nở. Thêm bơ và trộn. Thêm vani và trứng. Thêm hỗn hợp củ dền và nước nóng. Đặt trong chảo bánh và nướng trong 35 phút. Phủ với hỗn hợp ướp lạnh.

A toss on cayenne pepper or some cumin seeds and a delicious tinge to the side dish wonder

Thành phần:

  • 2 muỗng canh bơ không ướp muối
  • 2 muỗng canh đường nâu
  • 1 muỗng canh xi-rô cây phong Quebec
  • 1 cup củ dền non nấu chín, gọt vỏ và cắt làm đôi
  • 1 cup củ dền vằn non nấu chín, gọt vỏ và cắt làm đôi
  • 1 cup củ dền vàng non nấu chín, gọt vỏ và cắt làm đôi
  • muối biển và hạt tiêu đen nứt cho vừa miệng
  • 1/4 cup hẹ thái lát

Hướng dẫn:​​​​​​​

Đun nóng chảo không dính thêm bơ và xi-rô phong trong đường nâu. Đun nhỏ lửa cho đến khi thành xi-rô vàng. Thêm củ dền nấu chín, gọt vỏ vào xi-rô và tiếp tục nấu cho đến khi hầu hết nước sốt được bốc hơi và củ dền bắt đầu thành caramen. Tắt lửa và nêm với muối biển và hạt tiêu cho vừa ăn. Rắc hẹ thái lát lên kẹo củ dền và dùng kiểu gia đình cho bữa ăn hoàn hảo.


Thành phần:

  • 1 củ dền lớn, nấu chín và gọt vỏ
  • 1/4 cup dầu ô liu
  • 1 muỗng cà phê hạt rau mùi
  • 1 muỗng cà phê hạt thì là Ai Cập
  • 1/2 muỗng cà phê bột thì là Ai Cập
  • 1/4 muỗng cà phê ớt cayenne
  • 1/2 muỗng cà phê muối thô, hạt tiêu đen để nêm
  • 1 nắm rau mùi tươi, băm nhỏ


Thành phần:

  • 2 muỗng canh (30 mL) nước ép lựu
  • 1 muỗng canh (15 mL) nước chanh
  • 1 muỗng cà phê (5 mL) mù tạt Dijon
  • 3 muỗng canh (45 mL) dầu ô liu
  • 1 muỗng cà phê muối (5 mL), hạt tiêu mới xay
  • 1 lb củ dền (500 g)
  • 1 muỗng cà phê (5 mL) thì là Ai Cập xay
  • 8 cup (2 L) cải xoăn, cắt nhỏ, cọng và gân lá
  • 1/2 cup (125 mL) phô mai Feta đập nhỏ
  • 1/2 cup (125 mL) quả óc chó cắt nhỏ

Hướng dẫn:​​​​​​​

Khuấy nước ép lựu với nước cốt chanh và mù tạc Dijon. Đánh trong 2 muỗng canh (30ml) dầu ô liu. Nêm với ¼ muỗng cà phê muối và hạt tiêu. Bật lò nướng trước đến 350oF. Gọt vỏ củ dền. Cắt củ dền nhỏ làm đôi và củ dền lớn làm tư. Dùng 1 muỗng canh (15 mL) dầu ô liu, thì là Ai Cập, muối và hạt tiêu còn lại trong một bát lớn. Đặt lên giấy nướng lót và phủ nhẹ bằng giấy bạc. Nướng trong 40 phút, hoặc cho đến khi mềm. Lấy ra khỏi lò. Kết hợp cải xoăn với phô mai feta và quả óc chó trong một bát lớn. Thêm dầu giấm để phủ. Chia salad ra đĩa. Cắt củ dền thành miếng 3/4-inch và đặt lên salad.


Thành phần:​​​​​​​

  • Risotto: 2 muỗng canh dầu ô liu, 1 cup tỏi tây thái hạt lựu, rửa sạch, 1 cup gạo Arborio, 1/2 cup rượu trắng khô, 1 quả chanh vắt nước, 2 cup củ dền tươi bào, 2 muỗng cà phê húng tây tươi băm nhỏ, 2 muỗng cà phê ngải thơm tươi băm nhỏ, 3 cup rau, muối và hạt tiêu
  • Fricassee: 1 1/2 lb(s) măng tây, cắt thành miếng 1 inch, 1 muỗng canh dầu oliu, 1 cup tỏi tây thái hạt lựu, rửa sạch, 1/2 lb(s) nấm mỡ, cắt làm tư, 1 muỗng cà phê húng tây tươi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê ngải thơm tươi băm nhỏ, muối và hạt tiêu, nước chanh để nếm, hẹ băm nhỏ để trang trí

Hướng dẫn:​​​​​​​

  • Risotto​​​​​​​

Đối với risotto, làm nóng một nồi đáy nặng trên lửa vừa và thêm dầu. Thêm tỏi tây và xào cho đến khi mềm, khoảng 5 phút. Thêm gạo và xào thêm một phút nữa, sau đó thêm rượu và nước chanh, đun nhỏ lửa trong khi khuấy đến khi tất cả được hấp thụ. Thêm 1 cup rau, củ dền, húng tây và ngải thơm và đun nhỏ lửa. Khuấy gạo đều, thêm phần còn lại, mỗi lần một cup, sau khi đã được hấp thụ hoàn toàn ở lần thêm trước. Nêm vừa ăn và dùng.

  • Fricassee​​​​​​​

Trong khi risotto đang chín, hãy chuẩn bị món fricassee. Chần măng tây trong nước muối sôi trong 2 phút, sau đó để ráo nước và rửa qua. Làm nóng chảo xào lớn trên lửa vừa và thêm dầu. Thêm tỏi tây, nấm, húng tây và ngải thơm và xào cho đến khi rau mềm, khoảng 5 phút. Thêm măng tây chần để làm ấm, nêm và thêm nước cốt chanh cho vừa ăn. Dùng fricassee với risotto củ dền.


Thành phần:​​​​​​​

  • 1 lb(s) củ dền nguyên vỏ (khoảng 4 củ trung bình)
  • 1 1/2 lb khoai tây vàng Yukon
  • 1 lb(s) rễ cần tây (1 rễ vừa)
  • 6 muỗng canh dầu ô liu, muối và hạt tiêu
  • 1 muỗng canh giấm trắng
  • 1 muỗng canh cải ngựa
  • 1 muỗng cà phê mù tạc Dijon
  • 2 muỗng canh thì là tươi băm nhỏ
  • 1/4 cup mayonnaise
  • 1/3 cup kem chua

Hướng dẫn:​​​​​​​

Làm nóng lò ở 350°F. Gọt vỏ và thái hạt lựu củ dền, rễ cần tây và khoai tây. Đặt từng cái vào các món nướng riêng biệt và bỏ mỗi thứ 2 muỗng canh dầu và nêm nhẹ. Phủ từng món bằng giấy bạc và nướng cho đến khi mềm (rễ cần tây mất khoảng 30 phút, khoai tây khoảng 40 phút và củ dền 50 phút). Để nguội. Vẩy ít dầu giấm, cải ngựa, mù tạc, thì là, mayonnaise và kem chua với nhau. Khuấy trong rau nguội và nêm nếm.


Thành phần:​​​​​​​

  • 1/2 cup quả hồ đào hoặc quả óc chó
  • 1 củ dền sống gọt vỏ và nghiền thô
  • 1 quả táo Fuji hoặc Granny Smith gọt vỏ, bỏ hạt, nghiền
  • gọt vỏ, bỏ hạt, nghiền
  • 1 củ tiểu hồi, tỉa và bào
  • 1/2 cup bạc hà tươi băm nhỏ
  • 2 muỗng canh húng quế tươi
  • 2 muỗng canh giấm balsamic
  • 1/4 cup dầu ô liu, 6 oz phô mai Stilton vụn

Hướng dẫn:​​​​​​​

Bào củ dền, thì là và táo để trong bát riêng. Trộn củ dền với bạc hà, húng quế, dầu và giấm balsamic. Trộn nhẹ thì là và táo và rắc phô mai và các loại hạt. Dùng ăn ngay.


Thành phần:​​​​​​​

  • 4 củ dền lớn, rửa sạch và tỉa gọn,
  • 2 muỗng canh dầu ô liu, Muối và hạt tiêu, 1/2 cup phô mai dê,
  • Dầu ô liu để vẩy nhẹ,
  • Giấm balsamic để vẩy nhẹ,
  • 1 bó rau mùi tây Ý băm nhỏ,
  • Tiêu tươi xay

Hướng dẫn:​​​​​​​

Làm nóng lò ở 400°F. Đặt củ dền lên một tờ giấy thiếc và vẩy một ít dầu ô liu, muối và hạt tiêu. Bọc chặt và đặt lên một tấm nướng. Nướng trong khoảng một giờ, hoặc cho đến khi dễ dàng đâm bằng dĩa. Mở nhẹ và khi củ dền đủ nguội để xử lý, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nêm. Đặt trong bát salad và vẩy ít dầu ô liu và giấm để nếm thử. Phủ phô mai dê lên trên và trang trí với rau mùi tây và ớt bột. Đảo lên và tận hưởng!


Thành phần:​​​​​​​

  • 1 củ dền lớn, rửa sạch và cắt tỉa,
  • 2 củ cà rốt vừa, 1/2 cup kem chua (125ml),
  • 1/2 cup phô mai feta vụn (125ml),
  • 1 củ hành lá, băm nhỏ,
  • 1 muỗng canh thì là tươi, băm nhỏ (15ml),
  • 1 muỗng cà phê vỏ cam (5ml),
  • 1 muỗng cà phê nước cam (5ml),
  • 1/2 muỗng cà phê muối (2ml),
  • 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu mới xay (1ml),
  • 1/2 muỗng cà phê cải ngựa nhẹ (2-4ml)

Hướng dẫn:​​​​​​​

Đặt củ dền vào đĩa có thể bỏ vào lò vi sóng, bọc kín và cho vào lò vi sóng trong 7-8 phút. Cẩn thận thêm cà rốt vào và bọc lại, bật lò vi sóng mức cao trong 3-4 phút nữa, hoặc cho đến khi rau quả mềm. Để yên trong vòng 10 - 15 phút hoặc cho đến khi nguội. Gọt vỏ rau. Cho củ dền và cà rốt vào với kem chua, phô mai feta, hành lá, thì là, vỏ cam và nước ép, muối và hạt tiêu, cho đến khi mịn. Chia củ dền chấm thành 2 phần bằng nhau. Thêm cải ngựa, để nếm, cho suất người lớn.


Thành phần:​​​​​​​

  • 6 củ dền lớn, chưa gọt vỏ,
  • 1/4 cup hẹ tươi băm nhỏ,
  • 2 muỗng canh mật ong,
  • 2 muỗng canh dầu ô liu,
  • 2 muỗng canh nước chanh,
  • 1 muỗng canh kem cải ngựa (hoặc để nếm),
  • 1 nhánh tỏi băm mịn,
  • Muối và tiêu

Hướng dẫn:​​​​​​​

Nấu củ dền trong một nồi nước sôi lớn cho đến khi mềm. Thả vào nước lạnh để làm nguội nhanh. Để ráo nước và bóc vỏ. Cắt thành miếng dày 1 cm (1/2 inch). Đặt sang một bên. Trộn tất cả các thành phần trong một bát lớn,. Thêm củ dền và đảo đều. Nêm muối và hạt tiêu. Dùng ấm hoặc ở nhiệt độ phòng.


Thành phần:​​​​​​​

  • 1 củ hành băm nhỏ,
  • 2 muỗng canh dầu ô liu,
  • 1 muỗng canh đường nâu,
  • 2 muỗng canh giấm rượu vang trắng,
  • 2 củ khoai tây vừa, gọt vỏ và thái hạt lựu,
  • 2 củ dền vừa, gọt vỏ,
  • 2 cup bắp cải xanh băm nhỏ,
  • 6 cup nước dùng gà,
  • 1/4 cup rau mùi tây lá phẳng, băm nhỏ,
  • Muối và tiêu

Hướng dẫn:​​​​​​​

Phi hành trong xoong với lửa vừa. Thêm đường nâu và nấu, khuấy liên tục trong 1 phút. Thêm giấm vào. Thêm các thành phần còn lại trừ rau mùi tây. Nêm với muối và hạt tiêu. Mang đi luộc. Đậy vung, giảm lửa và đun nhẹ cho đến khi rau mềm, khoảng 25 phút. Thêm rau mùi tây và điều chỉnh gia vị. Dùng với bánh mỳ kẹp xúc xích và ớt bột paprika.


Thành phần:​​​​​​​

Đối với dưa chua: Củ dền nướng, 1 củ hành đỏ lớn, 1 cup giấm rượu tarragon, 1 1/2 muỗng cà phê muối kosher, 1/2 cup đường, 1 cup nước

Củ dền nướng: 6 củ dền vừa, làm sạch, để lại 1 inch cuống, 2 củ hẹ tây lớn, gọt vỏ, 2 nhánh hương thảo, 2 muỗng cà phê dầu ô liu

Hướng dẫn:​​​​​​​

Muối chua: Lột vỏ củ dền nướng và cắt lát mỏng. Sắp xếp trong các lọ 1 quart xen kẽ các lớp với hành. Trong một nồi nhỏ luộc phần các thành phần còn lại và đổ lên củ dền. Đậy nắp lọ và đặt trong tủ lạnh từ 3 ​​đến 7 ngày trước khi dùng.

Củ dền nướng: Làm nóng lò trước ở 400oF. Trộn tất cả các thành phần trong một bát lớn. Bọc vào giấy bạc và nướng trong lò khoảng 40 phút.


Thành phần:​​​​​​​

  • 2 củ dền lớn, gọt vỏ và cắt thành khối,
  • 2 củ khoai lang vừa, gọt vỏ và cắt thành khối,
  • 6 cup nước,
  • 1 củ hành lớn, bóc vỏ và băm nhỏ,
  • 1/2 muỗng cà phê muối biển để nếm,
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu để nếm,
  • 1 lá nguyệt quế lớn, phơi khô,
  • 1 củ cải vàng vừa, băm nhỏ,
  • 1 củ cà rốt vừa, băm nhỏ,
  • 2 nhánh tỏi lớn, thái lát,
  • 3 muỗng cà phê mật ong nguyên chất,
  • 4 nhánh thì là lớn, băm nhỏ,
  • 1 muỗng canh dầu ô liu, để rán

Hướng dẫn:​​​​​​​

Cho khoai tây, cà rốt, củ cải vàng, củ dền và lá nguyệt quế vào một nồi nước lớn. Thêm muối và tiêu. Đun sôi và nấu trong khoảng 15-20 phút. Xào hành tây, tỏi và thì là theo ý thích của bạn và sau đó thêm vào nồi. Nấu hỗn hợp thành phần với lửa nhỏ thêm 30 phút nữa. Thưởng thức món borscht nóng hoặc lạnh, thô hoặc nhuyễn!


Thành phần và hướng dẫn:

  • 3 củ dền cắt lát, 1 muỗng canh dầu ô liu, 1 nhúm muối, 2 nhánh hương thảo
  • Nướng củ dền cắt lát với dầu ô liu, muối và hương thảo ở 375ºF trong 15-20 phút.


Thành phần:​​​​​​​

  • 2 củ khoai tây, gọt vỏ, thái nhỏ
  • 1/2 cup cá trích hun khói
  • 2 cup củ dền muối, thái nhỏ
  • 1 quả táo Granny Smith
  • 1 muỗng cà phê mù tạc
  • 1 muỗng cà phê  mayonnaise
  • 1 muỗng canh nước chanh
  • Muối và tiêu
  • 1/2 túi cải xoăn
  • 1 nhánh thì là, tách lá

Hướng dẫn:​​​​​​​

Luộc khoai tây cho đến khi chín nhưng không sệt, khoảng 5-10 phút. Trộn khoai tây, cá trích và củ dền trong bát vừa. Đổ một ít nước ép củ dền để thêm màu sắc và khuấy nhẹ các thành phần với nhau. Dùng mandoline để cắt táo Granny Smith và thả vào nước chanh với một ít nước. Thêm chỗ nước cốt chanh còn lại, mayonnaise và mù tạc hạt vào món salad. Bỏ một nửa số táo cắt nhỏ khỏi nước chanh. Nhẹ nhàng trộn salad. Nêm nếm với muối và hạt tiêu. Đặt một tổ cải xoăn vào giữa đĩa hoặc bát. Nhẹ nhàng cho một lớp salad lên trên. Lớp tiếp theo cho một số lát táo còn lại, thêm salad và cho thêm táo lên trên cùng. Rắc thì là rồi có thể dùng.


Thành phần​​​​​​​:

  • 5 củ dền cỡ vừa
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • 1 chén Chèvre (250ml)
  • 1 nắm hẹ tươi

Hướng dẫn:​​​​​​​

Làm nóng lò ở 400oF (200oC). Chà củ dền trong dầu sau đó bọc trong giấy bạc và nướng trong 1 giờ hoặc cho đến khi cắm được dĩa vào giữa. Lấy củ dền từ giấy bạc và để nguội. Gọt vỏ củ dền bằng cách chà xát bằng ngón tay (Nếu bạn muốn bảo vệ da khỏi dính màu, hãy sử dụng găng tay). Cắt củ dền thành những viên tròn dày khoảng 1/2 inch (1 cm). Với một máy cắt bánh quy trái tim nhỏ, cắt lát củ cải đường thành hình trái tim. Chuyển trái tim (2 đến 4 mỗi người) vào các đĩa riêng lẻ. Phủ lên trên phô mai chèvre và trang trí với hẹ.


Thành phần:​​​​​​​

Bánh kếp: 3 củ dền lớn, 1/2 củ hành vàng, 3 củ Adora hoặc khoai tây vàng, 1/2 cup bột mì đa dụng, 2 quả trứng, 1/2 cup thì là tươi, băm nhỏ, 2 - 3 tép tỏi, băm nhỏ, muối và hạt tiêu xay, dầu hạt cải.

Crème Fraîche: 2 cup kem chua đầy đủ chất béo, 1 muỗng canh thì là tươi, băm nhỏ, 1/2 cup kem đánh (35%), muối Kosher

Trứng và rau chân vịt: Giấm trắng, 8 quả trứng, dầu hạt cải, 1 nhánh tỏi băm nhỏ, 2 cup lá rau chân vịt nén nhẹ, rượu vang trắng đục, muối Kosher

Hướng dẫn:​​​​​​​

Bá​​​​​​​nh kếp​​​​​​​

Sử dụng dụng cụ nghiền hộp cắt củ dền và hành tây thành một cái chao nhỏ đặt bên trong bát. Sử dụng mặt sau của thìa, ép nước ra (loại bỏ nước ép). Sử dụng dụng cụ nghiền hộp cắt khoai tây và chuyển vào một bát nước mát khi bạn đang làm để ngăn chặn oxy hóa. Để ráo hết nước. Trộn củ dền và hành thái nhỏ, khoai tây cắt nhỏ, bột mì, trứng, thì là, tỏi, muối và hạt tiêu trong bát lớn cho vừa ăn. Làm nóng xoong lớn trên lửa vừa. Thêm một vài giọt dầu. Thả hỗn hợp bánh kếp cỡ lòng bàn tay vào chảo nóng và sử dụng thìa xào, cán mỏng (miếng bánh phải có đường kính từ 4 đến 5 inch và không dày hơn 1/4 inch). Nấu cho đến khi có màu nâu, khoảng 4 đến 5 phút mỗi mặt.

Crème Fraîche

Trộn tất cả các thành phần trong một bát nhỏ. Đậy và làm lạnh cho đến khi sẵn sàng để sử dụng.

Trứng và rau chân vịt​​​​​​​

Đổ đầy một nồi nước, thêm một vài giọt giấm và đun sôi. Giảm lửa xuống mức trung bình và luộc một vài quả trứng cùng lúc (5 phút để giữ lại lòng đỏ mềm và sánh, hoặc lâu hơn, để vừa miệng). Chuyển trứng luộc vào một cái đĩa lót khăn giấy và đặt sang một bên cho đến khi sẵn sàng ăn. Trong khi đó, trong một xoong trên lửa vừa, làm nóng một vài giọt dầu. Xào tỏi trong 2 phút, cho đến khi có mùi thơm. Thêm rau chân vịt và nấu cho đến vừa héo, khoảng 1 phút. Thêm rượu và muối và nấu, thỉnh thoảng khuấy, trong 2 đến 3 phút (cẩn thận không để rau chân vịt quá chín; nó phải có màu xanh lá cây). Tắt lửa.

Phục vụ

Để dùng: Chia bánh kếp giữa các phần ăn. Đặt trên cùng với một ụ rau chân vịt, và sau đó là một quả trứng luộc. Dùng mỗi quả trứng với crème fraîche và trang trí với ớt đỏ. Dùng với trái cây tươi.

A hummus and Beet mixture in delectable Pita

Thành phần:​​​​​​​

  • 1 củ dền sống, băm nhỏ,
  • 2 tép tỏi, bóc vỏ,
  • 1 cup đậu đen nấu chín, để ráo nước và rửa sạch nếu sử dụng loại đóng hộp,
  • 1/4 cup bơ vừng, 2 muỗng canh nước cốt chanh,
  • 1 muỗng canh giấm balsamic (ưu tiện loại lâu năm),
  • 1 muỗng cà phê thì là nghiền,
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • Ăn cùng: Bánh mì pita nguyên hạt, củ cải đường thái lát mỏng, hạt vừng, thảo mộc tươi tùy chọn

Hướng dẫn:​​​​​​​

Nghiền củ dền và tỏi vào máy chế biến thực phẩm cho đến khi nhuyễn. Thêm hummus nhuyễn. Đặt trong bát ăn. Làm nóng lò ở 375°F. Đặt bánh pita trên khay nướng và hâm nóng trong khoảng 7 phút hoặc cho khi nhiệt độ mong muốn. Lấy khỏi lò nướng và cắt thành nêm. Ăn với hummus, trang trí với củ cải, vừng và thảo mộc.

Nguồn ảnh bìa: Pixabay từ cdn.pixabay.com